Có nên đầu tư cổ phiếu FLC hiện nay?

FLC đang là mã cổ phiếu được nhiều nhà đầu tư quan tâm trong thời gian trở lại đây. Tuy nhiên, cổ phiếu FLC có thực sự là mã chứng khoán hấp dẫn mang lại cơ hội đầu tư sinh lời lớn? Cùng Phố Đầu Tư tìm hiểu về cổ phiếu FLC qua chia sẻ dưới đây để quyết định có nên đầu tư không?

Thông tin chung về doanh nghiệp niêm yết mã cổ phiếu FLC

Cổ phiếu FLC là một trong những mã bất động sản nổi bật trên thị trường, được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Tìm hiểu thông tin chung về mã cổ phiếu FLC sẽ giúp nhà đầu tư hiểu và cân nhắc lựa chọn phù hợp.

Cổ phiếu FLC niêm yết trên sàn nào?

FLC là mã cổ phiếu của công ty cổ phần tập đoàn FLC, hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, đặc biệt: Bất động sản nhà ở, bất động sản nghỉ dưỡng, trung tâm thương mại, văn phòng, bất động sản khu công nghiệp… Hiện nay, tập đoàn FLC là một doanh nghiệp lớn, tổ hợp nhiều lĩnh vực ngành nghề với quy mô phát triển và sức ảnh hưởng lớn.

FLC là mã cổ phiếu của công ty cổ phần tập đoàn FLC

Lịch sử phát triển của doanh nghiệp tập đoàn FLC:

 • Năm 2001, Công ty Cổ phần Vietnam Trade Corp được thành lập. Cùng năm, thành lập công ty Cổ phần tư vấn quản lý và giám sát đầu tư (SMiC).
 • Năm 2006, công ty SMiC tách thành Công ty TNHH Luật SMiC, là tiền đề tạo nên bản sắc riêng cho tập đoàn FLC sau này.
 • Năm 2008, hàng loạt công ty con đầu tư trong lĩnh vực bất động sản, chứng khoán ra đời.
 • Năm 2011, công ty con công ty cổ phần FLC được đổi tên thành công ty cổ phần tập đoàn FLC, với sự hội tụ của các doanh nghiệp nhỏ.

Năm 2011 là thời điểm mã FLC niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), với số vốn điều lệ 170 tỷ đồng. Năm 2013, mã FLC chuyển sang giao dịch trên sàn chứng khoán Hồ Chí Minh (HOSE), với vốn điều lệ 771.8 tỷ đồng.

Thông tin chung liên quan đến mã cổ phiếu FLC:

 • Mã SIC giao dịch: FLC.
 • Lĩnh vực: Bất động sản.
 • Mã ngành ICB: 8637.
 • Ngày niêm yết trên sàn HOSE: 06/08/2013.
 • Vốn điều lệ doanh nghiệp: 771.8 tỷ đồng.
 • Giá chào sàn 5.500 đồng/ cổ phiếu.
 • Ngày phát hành cổ phiếu cuối cùng 19/03/2020.
 • Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết: 709.997.807.

Đánh giá vị trí và tương quan trong ngành của mã FLC

Tập đoàn FLC là một doanh nghiệp kinh doanh đa ngành tại Việt Nam, nhưng được biết đến nhiều nhất với lĩnh vực bất động sản, với nhiều dự án nổi tiếng. Hiện nay, FLC được đánh giá là 1 trong top 3 doanh nghiệp bất động sản uy tín nhất Việt Nam.

Các sản phẩm bất động sản của FLC trải rộng trên nhiều phân khúc: Nghỉ dưỡng, nhà ở, văn phòng và khu công nghiệp. FLC được biết đến nhiều nhất với sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng, được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế với hệ thống: Khách sạn, nhà nghỉ, nhà phố, resort, khu thương mại…

Một số dự án nổi bật của FLC như: Grand Bay Hạ Long, FLC luxury Sầm Sơn, FLC Luxury Quy Nhơn, FLC Quảng Bình… Với lợi thế khu nghỉ dưỡng, quỹ đất đẹp, cơ sở hạ tầng đồng bộ mang đến lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp trên thị trường bất động động sản nghỉ dưỡng.

Đánh giá vị trí và tương quan trong ngành của mã FLC

Đánh giá mức độ tương quan của cổ phiếu FLC trong lĩnh vực bất động sản:

 • Khối lượng giao dịch cổ phiếu FLC hiện tại 10,327,000, thuộc top 3 công ty có tính thanh khoản cao và uy tín nhất trên thị trường chỉ xếp sau HQC và ROS. Vị trí thứ 3/95 mã cổ phiếu bất động sản trên sàn HOSE.
 • Trong đó, giá trị vốn hóa của FLC cao hơn so với HQC và ROS, 13.561 tỷ đồng. Giá cổ phiếu đang có xu hướng tăng trưởng 4.37%.

Do vậy, có thể thấy, FLC là mã cổ phiếu có giá trị vốn hóa lớn, tính thanh khoản cao trong thị trường bất động sản, hấp dẫn với nhiều nhà đầu tư lớn, các tổ chức doanh nghiệp. Mức giá cổ phiếu FLC hiện khoảng 19.000 đồng/ cổ phiếu, không quá cao so với mặt bằng chung, mang đến nhiều cơ hội cho người chơi nhỏ lẻ.

Lịch sử và biểu đồ giá cổ phiếu FLC

FLC là mã cổ phiếu sáng giá trên thị trường bất động sản, với khối lượng giao dịch hàng ngày lớn, tính thanh khoản cao. Phân tích giá cổ phiếu FLC hôm nay 28/12/2021:

 • Giá mở cửa 1840 đồng.
 • Giá tham chiếu hiện tại 19.00 đồng.
 • Giá thấp – cao nhất: 18.25 – 19.15.
 • Khối lượng giao dịch: 26.314.900.
 • Khối lượng cổ phiếu lưu hành: 709.997.807
 • Thị giá: 13.383,5 tỷ.
 • Chỉ số P/E  9.59.
 • Chỉ số EPS 1.966.

Theo dõi lịch sử giá cổ phiếu FLC:

 • Giá cổ phiếu: 19.00 đồng.
 • Biên độ giá: +0.70 / +3.83%.
 • Tổng khối lượng khớp lệnh: 26.314.900.
 • Khối lượng mua: 14.951.350.
 • Khối lượng bán: 11.363.550.
 • Khối lượng giao dịch trung bình trong 10 ngày: 27.545.130.

Đánh giá giá cổ phiếu FLC có tốc độ tăng trưởng dương, ổn định, trong thời kỳ dịch bệnh, với những ảnh hưởng đến lĩnh vực bất động sản. Khối lượng giao dịch mua và bán mã FLC luôn ở mức cao, thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Đánh giá mã cổ phiếu FLC 

Thị trường bất động sản với nhiều mã cổ phiếu tăng trưởng, liệu mã FLC có thực sự đã được đánh giá đúng với giá trị thực trên sàn.

Định giá mã cổ phiếu FLC trên sàn

Với khối lượng giao dịch lớn, mã cổ phiếu FLC mang sắc xanh với tốc độ tăng trưởng ổn định trên thị trường. Thông qua các chỉ số chứng khoán, nhà đầu tư có thể đánh giá được giá trị cổ phiếu FLC trên sàn HOSE:

 • Chỉ số Beta của FLC là 1.18 hiện chịu ảnh hưởng lớn từ các biến động của sóng bất động sản trên thị trường. Nhưng so với mặt bằng chung mức độ rủi ro hệ thống của mã FLC vẫn thấp hơn so với trung bình ngành.
 • Chỉ số P/E: 9.59 ở mức trung bình, thấp. Điều này cho thấy, mã cổ phiếu FLC đang bị định giá thấp hơn so với giá trị thực. Tập đoàn FLC lớn, với vốn hóa cao, khối lượng giao dịch lớn sẽ có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai.
 • Chỉ số EPS 1.966 được đánh giá ở mức cao so với trung bình ngành. Điều này cho thấy năng lực kinh doanh và phát triển mở rộng của tập đoàn FLC trong tương lai. Chỉ số PES cao cho thấy khả năng trả cổ tức ổn định của mã FLC và xu hướng tăng giá trong tương lai là rất lớn.
Định giá mã cổ phiếu FLC trên sàn

Điểm nổi bật của mã cổ phiếu FLC

Lĩnh vực bất động sản đang trong sóng xanh, bất chấp dịch bệnh, nhiều mã cổ phiếu tăng trưởng mạnh về giá. Điểm nổi bật của mã FLC mang lại sức hút cho các nhà đầu tư là gì?

 • Mã cổ phiếu FLC có tính ổn định cao, ít chịu các biến động của thị trường. Bởi tập đoàn hoạt động đa ngành, trong tất cả các lĩnh vực bất động sản: Nhà ở, nghỉ dưỡng, khu công nghiệp… Với quỹ đất lớn, cơ sở hạ tầng đồng bộ.
 • Tập đoàn FLC uy tín, dẫn đầu ngành với khối lượng giao dịch lớn, tính thanh khoản cao.

Mua mã cổ phiếu FLC đầu năm 2022 có nên không?

Với mức giá 19.00 đồng/ cổ phiếu, mã FLC chưa thực sự được đánh giá đúng với khả năng tăng trưởng trong tương lai. Theo các chỉ số tài chính: EPS, P/E hay beta, cho thấy cổ phiếu FLC có khả năng tăng giá mạnh, trong thời gian sắp tới, mang đến nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư.

Cổ phiếu FLC với khối lượng giao dịch hàng ngày, luôn ở mức cao so với trung bình ngành. Điều này cho thấy sức hút của mã FLC và các mã bất động sản nói chung. Mức độ an toàn của mã cổ phiếu FLC khá tốt, bất kể dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Lưu ý để đầu tư mã cổ phiếu FLC sinh lời hiệu quả

Cuối năm 2021, đầu năm 2022, cổ phiếu FLC là một trong những mã thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán vẫn có nhiều biến động, người chơi cần lưu ý những điểm sau để đầu tư mã cổ phiếu FLC sinh lời hiệu quả:

 • Mã FLC nằm trong nhóm cổ phiếu triển vọng, nhưng cần có sự quan sát trong dài hạn để đánh giá chính xác. Đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh, chưa được kiểm soát hoàn toàn, người chơi cần có chiến lược dài hạn, tầm nhìn lâu dài để thu lợi nhuận bền vững.
 • Bên cạnh đó, mã cổ phiếu FLC cũng phù hợp với các nhà đầu tư lướt sóng. Tuy nhiên, người chơi cần cập nhật và phân tích biểu đồ kỹ thuật liên tục, để kịp thời đánh giá thời điểm mua bán phù hợp.
 • Cổ phiếu FLC với nhiều mã con, nhà đầu tư đánh giá và nhận định mã có tiềm năng. Lên kế hoạch tài chính, phân bổ dòng tiền ra nhiều mã thuộc họ FLC để giảm rủi ro tài chính. Một số mã trong họ FLC nổi bật mà bạn có thể tham khảo: ROS, HAI, ART…
Lưu ý để đầu tư mã cổ phiếu FLC sinh lời hiệu quả

Trên đây là những thông tin cập nhật mới nhất về mã cổ phiếu FLC, sẽ giúp nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan hơn. Hy vọng những phân tích sẽ hữu ích giúp người chơi về cổ phiếu FLC và thị trường bất động sản. Lưu ý, người chơi cần cập nhật và phân tích kỹ thuật cũng như có chiến lược phù hợp để đầu tư cổ phiếu an toàn.

Giải pháp an toàn cho các nhà đầu tư mới 

Trong trường hợp thiếu kinh nghiệm và kiến thức nền tảng, các nhà đầu tư F0 có thể cải thiện kỹ năng thông qua việc tự học. Tuy nhiên, cách hiệu quả nhất là kết nối với một cố vấn tài chính chuyên nghiệp để hỗ trợ đường dài.

Cố vấn đầu tư là những người có kinh nghiệm, thành công và đã được chứng minh về năng lực. Người này sẽ giúp khách hàng lập kế hoạch đầu tư tổng thể, thiết kế danh mục, tư vấn và quản lý rủi ro. Cùng với đó là tư vấn chi tiết từng loại hình đầu tư hợp pháp trên thị trường. Bạn có thể tìm kiếm các chuyên gia phù hợp qua Phố Đầu Tư. Mọi thông tin thắc mắc xin vui lòng liên hệ qua địa chỉ dưới đây.

Liên hệ Cố vấn Đầu tư: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0932320699