WIKI NHÀ ĐẦU TƯ : NGUYỄN XUÂN PHÚ – SHARK PHÚ TỪ PHỐ ĐẦU TƯ

 

Nhà đầu tư – doanh nhân Shark Phú tên thật là Nguyễn Xuân Phú (Sinh năm 1971 tại Hà Nội) là nhà sáng lập, Chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn SUNHOUSE và Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Hàng hải Sài Gòn.

Ông được biết đến với vai trò là nhà đầu tư Shark Tank Việt Nam chương trình Thương vụ bạc tỉ.

Sau khi tốt nghiệp đại học, Shark Phú làm việc tại nhiều công ty khác nhau trong vòng 10 năm kể thể kể đến như là Tổng công ty xăng dầu Petrolimex hay công ty Ford Việt Nam

Sau quá trình làm thuê khoảng 10 năm. Ông bắt đầu khởi nghiệp với số vốn 2.000 USD, tiền thân là công ty trách nhiệm hữu hạn Phú Thắng được thành lập năm 2000 hoạt động trong lĩnh vực sản xuất đồ gia dụng như Xoong, nồi, chảo… Sau khi liên doanh với Công ty trách nhiệm hữu hạn SUNHOUSE Hàn Quốc thì đổi tên thành Công ty Cổ phần Tập đoàn SUNHOUSE.

Sau hơn 20 năm hình thành và phát triển, hiện tại SUNHOUSE đã lớn mạnh, trở thành doanh nghiệp ngàn tỉ, sở hữu 7 công ty thành viên với 6 nhà máy có tổng diện tích 40 hecta. Thống kê doanh thu năm 2017, SUNHOUSE đạt khoảng 2000 tỉ đồng. Cá nhân ông Phú sở hữu 50% cổ phần của công ty.

Ông từng nói “Con đường thành công chưa bao giờ là dễ dàng. Muốn thành công phải dám nghĩ, dám làm.”

Câu nói của Nguyễn Xuân Phú – Shark Phú hy vọng đã giúp bạn tìm được nơi mình những ý chí khởi nghiệp, móng muốn chinh phục thử thách và giới hạn của bản thân để đạt được những thành công to lớn trong tương lai.

Phố đầu tư cảm ơn sự quan tâm theo dõi của quý vị , xin kính chào và hẹn gặp lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0961966662