Chuyên mục – Wiki nhà đầu tư: Travis Boersma – Phố Đầu Tư

Nhà đầu tư – doanh nhân Travis Boersma, khi Dane và Travis Boersma tìm kiếm một việc làm khác bên cạnh việc chăn nuôi bò sữa của gia đình, họ quyết định thử sức với cà phê. Không chỉ có thêm thu nhập, hai anh em còn dư dả tiền đi chơi với bạn bè và tham gia những buổi hòa nhạc.
Vào đầu thập niên 1990, sau khi gom góp tiền tiết kiệm để mua một chiếc xe đẩy cà phê và một máy pha cà phê espresso, hai anh em bắt đầu hành trình đi bán cà phê dạo ở trung tâm thành phố Grants Pass, Oregon, Mỹ. Rất nhanh sau đó, họ đã có tới 5 xe bán cà phê như vậy.
Sau khi người anh trai Dane qua đời vào năm 2009, ông tiếp tục công việc kinh doanh của mình. Đến nay, Dutch Bros có tới 471 cửa hàng trên khắp miền Tây nước Mỹ với doanh thu hơn 400 triệu USD/năm.
Công ty bắt đầu giao dịch trên Sàn giao dịch chứng khoán New York với mã BROS. Giá cổ phiếu của Dutch Bros đã tăng 48% so với giá IPO lên 34,01 USD, đưa định giá Dutch Bros lên mức 5,6 tỷ USD. Ông 50 tuổi, hiện là cổ đông lớn nhất với số cổ phần trị giá 2,3 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index.
Với các đối thủ nổi tiếng đã có thương hiệu như Starbucks, Dunkin’ và Peet’s Coffee & Tea, thị trường cà phê tại Mỹ dường như là một ngành kinh doanh khó có thể thâm nhập.
Tuy nhiên, Dutch Bros đã tạo ra một thị trường “ngách” với một nền văn hóa mới mang tên “Dutch Luv”. Phần lớn các cửa hàng của công ty đều bán nhiều đồ uống lạnh hơn là nóng như “Annihilator” có vị socola macadamia hay “9-1-1” – kết hợp giữa espresso và sirô kem Ailen.
Lợi nhuận ròng của Dutch Bros đạt 6,3 triệu USD trên tổng doanh thu 404,5 triệu USD, tăng mạnh so với doanh thu 186 triệu USD năm 2018.
Hiện nay, rất khó để tuyển dụng nhân sự trong lĩnh vực nhà hàng. Vì vậy, việc giữ chân nhân viên là một chiến lược quan trọng.
Nhà sáng lập Boersma đã từ chức CEO hồi tháng 2 nhưng vẫn giữ vị trí chủ tịch điều hành. Tập đoàn cổ phần tư nhân TSG Consumer Partners cũng đã đầu tư vào Dutch Bros vào năm 2018 và sẽ tiếp tục sở hữu hơn 65 triệu cổ phiếu sau IPO, trở thành cổ đông lớn thứ hai sau Boersma.
Phố đầu tư vừa gửi đến bạn video wiki nhà đầu tư: Travis Boersma với những dấu ấn nổi bật. Hy vọng bạn sẽ thành công trong kinh doanh.
Phố đầu tư cảm ơn sự quan tâm theo dõi của quý vị, xin kính chào và hẹn gặp lại trong những video tiếp theo.
——————-
Trân trọng mời bạn tham gia Cộng Đồng Chứng Khoán Hạnh Phúc tại đây: https://phodautu.com/chungkhoan từ phodautu.com. Đây là nơi chia sẻ các kiến thức miễn phí về giao dịch chứng khoán cơ sở và giao dịch phái sinh hỗ trợ các nhà đầu tư gia tăng tài sản bền vững. Nếu bạn thấy những kiến thức này hữu ích hãy áp dụng để thành công và ủng hộ Phodautu.com bằng việc:
1. Mở tài khoản chứng khoán cơ sở VPS: https://phodautu.com/vps
2. Mở tài khoản giao dịch phái sinh sàn APM: https://phodautu.com/apm
2.1: Video hướng dẫn mở tài khoản APM: https://www.youtube.com/watch?v=M9h59CZDH5A
2.2: Video hướng dẫn nạp tiền sàn APM: https://www.youtube.com/watch?v=wcewD9Ew-PE
2.3: Video hướng dẫn thẩm định sàn APM: https://www.youtube.com/watch?v=vuA4sTe4uHM
3. Đăng ký nhận quà 365 thông điệp Triệu Phú Hạnh phúc: https://www.trieuphuhanhphuc.com/
4. Đăng ký được cố vấn tài chính 1h miễn phí: https://phodautu.com/covan
5. Giới thiệu Phodautu.com: https://phodautu.com/gioithieu. Hotline: 0932.320.699.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0932320699