Chuyên mục – Wiki nhà đầu tư: Peter Thiel – Phố Đầu Tư

Nhà đầu tư – doanh nhân Peter Thiel sinh năm 1967 là một doanh nhân, nhà đầu tư mạo hiểm, nhà từ thiện, nhà hoạt động chính trị và tác giả người Mỹ.
Ông là người đồng sáng lập PayPal, Palantir Technologies và Founders Fund. Sau khi bán PayPal, ông thành lập Clarium Capital, một quỹ phòng hộ vĩ mô toàn cầu. Ông được xếp thứ 4 trong Danh sách Midas của Forbes năm 2014, với giá trị ròng là 2,2 tỷ đô la, và số 328 trên Forbes 400 năm 2018, với giá trị ròng 2,5 tỷ đô la Mỹ.
Ông tốt nghiệp thủ khoa năm 1985. Sau đó Thiel học triết học tại Đại học Stanford, ông đã đồng sáng lập tờ báo The Stanford Review về bảo thủ và tự do năm 1987 với sự tài trợ của Irving Kristol.
Ông giữ chức Tổng biên tập Tạp chí này cho tới khi tốt nghiệp cử nhân năm 1989.Thiel tiếp tục học Trường Luật Stanford và lấy bằng tiến sĩ năm 1992.
Sau khi tốt nghiệp, ông làm thư ký cho thẩm phán James Larry Edmondson của Tòa phúc thẩm Hoa Kỳ.
Sau đó ông làm luật sư chứng khoán cho Sullivan & Cromwell ở NewYork, viết diễn văn cho cựu Bộ trưởng Giáo dục William Bennett và là một nhà giao dịch phái sinh tại Credit Suisse.
Thiel rời công ty luật sau bảy tháng 3 ngày với lý do anh thấy công việc thiếu giá trị siêu việt.Năm 1996 khi quay lại Bay Area, Thiel huy động được 1 triệu đô và thành lập Thiel Capital Management và bắt tay vào sự đầu tư mạo hiểm với dot-com.
Thất bại đầu tiên sau khi đầu tư 100 000 đô vào dự án lịch dựa trên web, vận may đến sau khi ông được gợi ý về ý tưởng công ty liên quan đến mật mã sau này trở thành dự án đầu tiên có tên Confinity năm 1998.
Với Confinity, Thiel nhận ra rằng họ có thể phát triển phần mềm để thu hẹp khoảng cách trong việc thanh toán trực tuyến.
Thiel muốn tạo ra một loại ví kỹ thuật số để mang lại sự tiện lợi và bảo mật cho người tiêu dùng bằng cách mã hóa dữ liệu trên các thiết bị kỹ thuật số và vào năm 1999, Confinity đã ra mắt PayPal.
Ông đồng sáng lập PayPal 1999, phục vụ như giám đốc điều hành cho đến khi bán cho eBay vào năm 2002 với giá 1,5 tỷ đô la.
Phố đầu tư vừa gửi đến bạn video wiki nhà đầu tư: Peter Thiel với những dấu ấn nổi bật. Hy vọng bạn sẽ thành công trong kinh doanh.
Phố đầu tư cảm ơn sự quan tâm theo dõi của quý vị, xin kính chào và hẹn gặp lại trong những video tiếp theo.
——————–
Trân trọng mời bạn tham gia Cộng Đồng Chứng Khoán Hạnh Phúc tại đây: https://phodautu.com/chungkhoan từ phodautu.com. Đây là nơi chia sẻ các kiến thức miễn phí về giao dịch chứng khoán cơ sở và giao dịch phái sinh hỗ trợ các nhà đầu tư gia tăng tài sản bền vững. Nếu bạn thấy những kiến thức này hữu ích hãy áp dụng để thành công và ủng hộ Phodautu.com bằng việc:
1. Mở tài khoản chứng khoán cơ sở VPS: https://phodautu.com/vps
2. Mở tài khoản giao dịch phái sinh sàn APM: https://phodautu.com/apm
2.1: Video hướng dẫn mở tài khoản APM: https://www.youtube.com/watch?v=M9h59CZDH5A
2.2: Video hướng dẫn nạp tiền sàn APM: https://www.youtube.com/watch?v=wcewD9Ew-PE
2.3: Video hướng dẫn thẩm định sàn APM: https://www.youtube.com/watch?v=vuA4sTe4uHM
3. Đăng ký nhận quà 365 thông điệp Triệu Phú Hạnh phúc: https://www.trieuphuhanhphuc.com/
4. Đăng ký được cố vấn tài chính 1h miễn phí: https://phodautu.com/covan
5. Giới thiệu Phodautu.com: https://phodautu.com/gioithieu. Hotline: 0932.320.699.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặng Thái Vinh

Bậc thầy cố vấn tài chính

Xin chào, phodautu.com có thể giúp gì cho bạn?

Powered by WpChatPlugins
0932320699