Chuyên mục – Wiki nhà đầu tư: Morita Akio – Phố Đầu Tư

Nhà đầu tư – doanh nhân Morita Akio sinh năm 1921 và mất năm 1999, là người đồng sáng lập tập đoàn Sony. Trong một gia đình có truyền thống nấu rượu sake qua 15 thế hệ ở Nhật. Gia đình ông là một gia đình giàu có và có quan hệ với nhiều bạn hàng phương Tây, trong nhà có cả máy quay đĩa và nhạc Tây.
Sau khi tốt nghiệp trung học, ông đăng ký vào Đại học Hoàng gia Osaka và tốt nghiệp với tấm bằng về vật lý vào năm 1944.
Năm 1946, Công ty Kỹ thuật viễn thông Tokyo ra đời với số vốn ban đầu chỉ vỏn vẹn 350 USD (khoảng gần 45.000 Yên Nhật theo tỉ giá hiện nay). Thậm chí ngay cả khi đã thuê 20 nhân viên, hai người vẫn không chắc rằng họ sẽ tập trung vào sản phẩm nào, điều họ chắc chắn là muốn tạo ra những sản phẩm điện tử tiên tiến và có chất lượng cao để cái nhãn “sản xuất tại Nhật Bản” không còn chỉ dán trên các sản phẩm rẻ và chất lượng thấp nữa.
Năm 1949, ông và Ibuka phát triển một loại băng ghi âm từ tính, là loại máy ghi âm đầu tiên ở Nhật bản. Công việc kinh doanh diễn ra rất thuận lợi tại Nhật Bản, nhưng ông còn muốn nhiều hơn thế.
Năm 1957, công ty cho ra đời chiếc radio bỏ túi, được xem là chiếc radio có đầy đủ thiết bị bán dẫn đầu tiên trên thế giới. Để có thể dễ dàng đưa nó sang thị trường phương Tây, ông và Ibuka đã đổi tên công ty thành Sony.
Năm 1961, Tập đoàn Sony ở Mỹ trở thành công ty đầu tiên của Nhật Bản niêm yết trên sàn chứng khoán New York. Qua nhiều năm, công ty tiếp tục phát triển các sản phẩm điện tử mới và tiên tiến, như đầu CD, máy ghi âm kỹ thuật số,… Công việc và lĩnh vực kinh doanh cũng mở rộng sang các lĩnh vực khác với việc mua lại các công ty khác như Hãng phim Columbia and Hãng ghi âm CBS.
Năm 1994, ông bị tai biến mạch máu não. Sau đó ông tuyên bố từ chức chủ tịch tập đoàn Sony. Ông vẫn tiếp tục làm việc, viết sách “Never Mind School Records” (Đừng bao giờ bận tâm đến những thành tích ở trường), trong đó nhấn mạnh rằng thành công của một người không phụ thuộc vào bằng cấp ở trường. Morita cũng xuất bản một cuốn hồi ký, có tên là “Made in Japan”.
Năm 1999, ở tuổi 78, Morita qua đời vì bệnh viêm phổi. Tài năng và công sức của ông vẫn được nước Nhật ghi ơn, bởi ông đã góp phần đưa đất nước này từ tàn tích chiến tranh trở về với danh sách những quốc gia hàng đầu về kinh tế.
Phố đầu tư vừa gửi đến bạn video wiki nhà đầu tư: Morita Akio với những dấu ấn nổi bật. Hy vọng bạn sẽ thành công trong kinh doanh.
Phố đầu tư cảm ơn sự quan tâm theo dõi của quý vị, xin kính chào và hẹn gặp lại trong những video tiếp theo.

——————–
PHỐ ĐẦU TƯ – GIA TĂNG TÀI SẢN BỀN VỮNG .
1. Đăng ký tư vấn đầu tư nhận quà 100$: https://phodautu.com/dang-ky-tu-van
2. Mở tài khoản giao dịch chứng khoán phái sinh sàn APM (Axel Private Market) tại đây ủng hộ phố đầu tư : https://phodautu.com/apm
2.1 Thẩm định sàn APM mới nhất 2022: https://youtu.be/gPrL0bPmg-U
2.2 Hướng dẫn mở tài khoản sàn APM mới nhất 2022 https://www.youtube.com/watch?v=yn50sUut-Ho
3. Đăng ký tham gia nhóm tín hiệu miễn phí: https://zalo.me/g/nyfzvy689
4. Đăng ký tham gia nhóm VIP phố đầu tư: https://zalo.me/g/ulklsw439
5. Đăng ký tham gia nhóm DIAMOND phố đầu tư: https://zalo.me/g/xaihlh559
6. Đăng ký nhận cố vấn tài chính từ phố đầu tư: https://phodautu.com/co-van-tai-chinh/
7. Hỗ trợ: Email: phodautu@gmail.com. Hotline: 0932.320.699
#chungkhoanphaisinh #phodautu #APM #axelprivatemarket #chungkhoanmoingay #new #dautuchungkhoanchonguoimoibatdau #tinchungkhoan #chungkhoanchonguoimoi #chungkhoan #tonghopchungkhoan #xuhuongchungkhoan
★☆★ Hãy cập nhật thông tin mới nhất của Phodautu.com tại: ★☆★
Facebook: https://www.facebook.com/phodautuvietnam
Youtube: https://www.youtube.com/@PhoauTuForex
Website: https://phodautu.com
Tiktok: https://www.tiktok.com/@Phodautu.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0932320699