Chuyên mục – Wiki nhà đầu tư: Michael Goguen – Phố Đầu Tư

Nhà đầu tư – doanh nhân Michael Goguen sinh năm 1964, là một kỹ sư và doanh nhân người Mỹ. Anh ấy là đối tác cũ của công ty đầu tư mạo hiểm Sequoia Capital, và tính đến năm 2015, anh ấy được xếp ở vị trí thứ 52 trong Danh sách Midas hàng năm của tạp chí Forbes về những nhà giao dịch tốt nhất trong lĩnh vực đầu tư mạo hiểm vào công nghệ và khoa học đời.
Đầu thập niêm 1990, không ai biết ông là ai, bởi khi đó, vị tỷ phú công nghệ này vẫn chỉ là một người đàn ông bình thường, đã kết hôn và sinh sống tại thành phố Boston. Lúc đó, ở tuổi 27, ông đang là nhân viên của hãng thiết bị điện tử Digital Equipment Corp. Ông làm việc chăm chỉ mỗi ngày với mục tiêu kiếm tiền để học thạc sĩ kỹ sư điện tại trường đại học Stanford.
Vốn sinh ra trong một gia đình bình thường, là người con thứ 5 trong số 6 người con của một nhân viên kế toán, cuộc đời ông những tưởng sẽ vô cùng bình lặng và chẳng có gì đáng nói nếu như ông không có một người bạn tên là Bryan Nash.
Nash là một tay môi giới chứng khoán cừ khôi, và có bố dượng là Donald Bell, nhà sáng lập của hãng Bell Microsystems, bạn thân của Don Valentine, nhà sáng lập của quỹ Sequoia Capital, nơi Goguen sẽ làm việc sau này.
Tình cờ gặp nhau tại một phòng tập gym, Goguen và Nash dường như là hai phiên bản khá trái ngược: một bên là gã nhân viên quèn đang cố học thêm bằng kĩ sư với lối sống khép kín, trong khi bên kia là nhà môi giới chứng khoán thành công và có cuộc sống giàu có, cởi mở.
Nash đầu quân cho quỹ đầu tư Bowman Capital và giới thiệu cho Goguen làm việc tại Sequoia Capital vào năm 1996. Kể từ đây, Goguen bắt đầu “đổi đời” khi những dự án đầu tư của ông bắt đầu khởi sắc, ví dụ như dự án đầu tư vào Apple.
Vận may của cả 2 đã mỉm cười khi kỉ nguyên công nghệ bùng nổ, các hãng công nghệ liên tiếp đạt được thành công, qua đó, đem lại tiền bạc cho cả Nash và Goguen. Nhờ có tài phán đoán thiên bẩm, Goguen đã đánh cược chính xác cho nhiều startup công nghệ. Trong đó, phải kể tới dự án đầu từ vào Google, khi đó vẫn chỉ là một công ty nhỏ.
Vài năm sau đó, khi Google trở thành “ông lớn” trong ngành công nghệ, tài sản của ông cũng bắt đầu bánh trướng. Có cổ phần trong Google nhờ bản thoả thuận đầu tư ban đầu, Goguen nhanh chóng trở thành một tỷ phú và bắt đầu xuất hiện trong bảng xếp hạng doanh nhân giàu có của tạp chí Forbes.
Được truyền thông hết lời ca ngợi nhờ khả năng tìm kiếm và đầu tư chính xác cho các startup công nghệ, tên tuổi của Michael Goguen lên như “diều gặp gió” và khối tài sản của ông cũng vậy.
Phố đầu tư vừa gửi đến bạn video wiki nhà đầu tư: Michael Goguen với những dấu ấn nổi bật. Hy vọng bạn sẽ thành công trong kinh doanh.
Phố đầu tư cảm ơn sự quan tâm theo dõi của quý vị, xin kính chào và hẹn gặp lại trong những video tiếp theo.
————–
Trân trọng mời bạn tham gia Cộng Đồng Chứng Khoán Hạnh Phúc tại đây: https://phodautu.com/chungkhoan từ phodautu.com. Đây là nơi chia sẻ các kiến thức miễn phí về giao dịch chứng khoán cơ sở và giao dịch phái sinh hỗ trợ các nhà đầu tư gia tăng tài sản bền vững. Nếu bạn thấy những kiến thức này hữu ích hãy áp dụng để thành công và ủng hộ Phodautu.com bằng việc:
1. Mở tài khoản chứng khoán cơ sở VPS: https://phodautu.com/vps
2. Mở tài khoản giao dịch phái sinh sàn APM: https://phodautu.com/apm
2.1: Video hướng dẫn mở tài khoản APM: https://www.youtube.com/watch?v=M9h59CZDH5A
2.2: Video hướng dẫn nạp tiền sàn APM: https://www.youtube.com/watch?v=wcewD9Ew-PE
2.3: Video hướng dẫn thẩm định sàn APM: https://www.youtube.com/watch?v=vuA4sTe4uHM
3. Đăng ký nhận quà 365 thông điệp Triệu Phú Hạnh phúc: https://www.trieuphuhanhphuc.com/
4. Đăng ký được cố vấn tài chính 1h miễn phí: https://phodautu.com/covan
5. Giới thiệu Phodautu.com: https://phodautu.com/gioithieu. Hotline: 0932.320.699.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0932320699