Chuyên mục – Wiki nhà đầu tư: Mạnh Vãn Chu – Phố Đầu Tư

Nhà đầu tư – doanh nhân Mạnh Vãn Chu sinh năm 1972, còn được gọi là Sabrina Meng và Cathy Meng, là một giám đốc kinh doanh người Trung Quốc. Bà là phó chủ tịch hội đồng quản trị kiêm giám đốc tài chính của công ty tư nhân lớn nhất Trung Quốc, công ty viễn thông Huawei do cha cô Nhậm Chính Phi lập.

Bà sinh ra ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, con gái của Nhậm Chính Phi và người vợ đầu tiên của ông là Mạnh Quân. Cô đã nhận họ của mẹ mình khi cô 16 tuổi. Sau khi tốt nghiệp đại học năm 1992, cô làm việc cho Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc một năm trước khi gia nhập Huawei, một công ty khởi nghiệp do cha cô sáng lập, làm thư ký. Cô học trường cao học năm 1997 để học kế toán và lấy bằng thạc sĩ tại Đại học Khoa học và Kỹ thuật Hoa Trung. Cô chuyển đến Vancouver, Canada và có được quyền thường trú vào năm 2001, từ bỏ vào năm 2009. Mạnh cũng có hộ khẩu thường trú ở Hồng Kông kể từ ít nhất là năm 2011.
Theo một cuộc phỏng vấn mà cô đã dành cho tờ báo Trung Quốc 21st Century Business Herald, sự nghiệp của bà đã cất cánh sau khi cô trở lại Huawei vào năm 1998 để làm việc trong bộ phận tài chính. Bà giữ các vị trí bao gồm trưởng phòng kế toán quốc tế, CFO của Huawei Hồng Kông và giám đốc phòng quản lý kế toán.
Khi Huawei lần đầu tiên công bố tên của các giám đốc điều hành hàng đầu của mình vào năm 2011, Mạnh đã được liệt kê là CFO của mình. Vào tháng 3 năm 2018, cô được bổ nhiệm một trong bốn phó chủ tịch hội đồng quản trị, làm dấy lên suy đoán rằng cô đang được chuẩn bị để cuối cùng sẽ kế tục cha mình, mặc dù Nhậm đã phủ nhận điều đó. Nhậm Chính Phi đã nói với Sina Tech rằng “không ai trong số các thành viên gia đình tôi có những phẩm chất [phù hợp]” và “sẽ không bao giờ được đưa vào danh sách những người kế nhiệm”.
Kể từ tháng 12 năm 2018, Mạnh làm phó chủ tịch kiêm Giám đốc Tài chính của Huawei, Công ty tư nhân lớn nhất Trung Quốc với 180.000 nhân viên. Năm 2017, Forbes xếp bà Mạnh số 8 trong danh sách Nữ doanh nhân xuất sắc của Trung Quốc, trong khi chủ tịch Huawei Tôn Á Phương được xếp thứ hai.
Phố đầu tư vừa gửi đến bạn video wiki nhà đầu tư: Mạnh Vãn Chu với những dấu ấn nổi bật. Hy vọng bạn sẽ thành công trong kinh doanh.
Phố đầu tư cảm ơn sự quan tâm theo dõi của quý vị, xin kính chào và hẹn gặp lại trong những video tiếp theo.

——————–
🔥PHỐ ĐẦU TƯ – GIA TĂNG TÀI SẢN BỀN VỮNG 🔥.
1. Đăng ký tư vấn đầu tư nhận quà 100$: https://phodautu.com/dang-ky-tu-van
2. Mở tài khoản giao dịch chứng khoán phái sinh sàn APM (Axel Private Market) tại đây ủng hộ phố đầu tư : https://phodautu.com/apm
2.1 Thẩm định sàn APM mới nhất 2022: https://youtu.be/gPrL0bPmg-U
2.2 Hướng dẫn mở tài khoản sàn APM mới nhất 2022 https://www.youtube.com/watch?v=yn50sUut-Ho
3. Đăng ký tham gia nhóm tín hiệu miễn phí: https://zalo.me/g/nyfzvy689
4. Đăng ký tham gia nhóm VIP phố đầu tư: https://zalo.me/g/ulklsw439
5. Đăng ký tham gia nhóm DIAMOND phố đầu tư: https://zalo.me/g/xaihlh559
6. Đăng ký nhận cố vấn tài chính từ phố đầu tư: https://phodautu.com/co-van-tai-chinh/
7. Hỗ trợ: Email: phodautu@gmail.com. Hotline: 0932.320.699
#chungkhoanphaisinh #phodautu #APM #axelprivatemarket #chungkhoanmoingay #new #dautuchungkhoanchonguoimoibatdau #tinchungkhoan #chungkhoanchonguoimoi #chungkhoan #tonghopchungkhoan #xuhuongchungkhoan
★☆★ Hãy cập nhật thông tin mới nhất của Phodautu.com tại: ★☆★
Facebook: https://www.facebook.com/phodautuvietnam
Youtube: https://www.youtube.com/@PhoauTuForex
Website: https://phodautu.com
Tiktok: https://www.tiktok.com/@Phodautu.com
https://youtu.be/m1O44dm6MGU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0932320699