Chuyên mục – Wiki nhà đầu tư: Mã Hóa Đằng – Phố Đầu Tư

Nhà đầu tư – doanh nhân Mã Hóa Đằng sinh năm 1971, còn có biệt hiệu là Pony Ma, là một ông trùm kinh doanh Trung Quốc, nhà đầu tư, nhà từ thiện, kỹ sư, nhà doanh nghiệp về Internet và công nghệ. Ông là người sáng lập, chủ tịch và giám đốc điều hành của Tencent, công ty có giá trị nhất châu Á, một trong 5 tập đoàn lớn nhất thế giới.
Ông xuất thân một gia đình bình dân. Từ nhỏ đam mê với máy tính, và thích khoa học tự nhiên. Lớn lên, ông tham gia chuyên ngành máy tính tại ĐH Thâm Quyến.
Năm 1993, với thành tích học tập khủng của mình, ông tốt nghiệp và cầm  tấm bằng xuất sắc. Lúc này, công nghệ tại Trung Quốc vẫn còn ít người biết đến, máy tính được xem như đồ dùng “xa xỉ” khan hiếm với mọi người.
Theo thống kê vào thời gian này, khoảng 100 người, chỉ 1 người biết sử dụng máy tính. Lợi thế của mình giỏi về công nghệ, Pony Ma kiếm được 176  USD mỗi tháng từ công việc liên quan đến công nghệ. Việc này không phải ai ở Trung Quốc cũng kiếm ra được.
27 tuổi đã mở công ty công nghệ, nghe có vẻ rất khó tin nhưng Mã Hóa Đằng cùng với một vài người bạn thành lập Công ty Công nghệ Tencent Holdings.
Được biết hiện tại, công ty Tencent được xếp vào top 6 công ty liên quan đến lĩnh vực công nghệ phát triển nhất thế giới. Hiện nay, ông vẫn đảm nhiệm chức vụ chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành tập đoàn Tencent. Đến năm 2000, Tencent đổi tên thành QQ – lý do tranh cãi và có mẫu thuẫn về bản quyền. Những lợi nhuận từ QQ giúp quảng cáo và phí hàng tháng đối với những người dùng cao cấp.
Sau 2 năm, doanh thu công ty thu về 4,4 triệu USD. Đây được xem là quỹ mạo hiểm công ty viễn thông lớn hàng đầu Hong Kong.
Năm 2004, công ty tiếp theo bước lên sàn chứng khoán. Đồng thời, tiếp tục ra mắt game online số 1 Trung Quốc đến ngày nay.
Với quá trình phát triển một cách thần tốc, Tencent gây tiếng vang lớn thu hút các nhà đầu tư. Tại đây, công ty mở rộng thêm kinh doanh và nhận về hàng loạt ứng dụng như:  nghe nhạc, trò chuyện, game online, video, thanh toán di động…
Ngày 21/11/2017, cổ phiếu công ty Tencent Holdings ở mức 56 USD với số vốn 531 tỷ USD. Đứng thứ 5 thế giới. Những gì mà công ty thu về định giá với 500 tỷ.
Tháng 7 năm 2020, tập đoàn Tencent khiến thế giới “ngỡ ngàng” vì lấn át Facebook thu về số vốn hơn 673 tỷ USD. Sánh ngang bằng với những “đối thủ đáng gờm” như: Amazon, Apple, Microsoft,…
Thương hiệu nổi tiếng mà ông sở hữu có 5% công ty xe điện thế giới Tesla của tỷ phú Elon Musk.
Khối tài sản của của ông đứng thứ 5 thế giới và được bầu chọn 1 trong 10 người châu Á giàu nhất thế giới.
Phố đầu tư vừa gửi đến bạn video wiki nhà đầu tư: Mã Hóa Đằng với những dấu ấn nổi bật. Hy vọng bạn sẽ thành công trong kinh doanh.
Phố đầu tư cảm ơn sự quan tâm theo dõi của quý vị, xin kính chào và hẹn gặp lại trong những video tiếp theo.
——————–
:fire:PHỐ ĐẦU TƯ – GIA TĂNG TÀI SẢN BỀN VỮNG :fire:.
1. Đăng ký tư vấn đầu tư nhận quà 100$: https://phodautu.com/dang-ky-tu-van
2. Mở tài khoản giao dịch chứng khoán phái sinh sàn APM (Axel Private Market) tại đây ủng hộ phố đầu tư : https://phodautu.com/apm
2.1 Thẩm định sàn APM mới nhất 2022: https://youtu.be/gPrL0bPmg-U
2.2 Hướng dẫn mở tài khoản sàn APM mới nhất 2022 https://www.youtube.com/watch?v=yn50sUut-Ho
3. Đăng ký tham gia nhóm tín hiệu miễn phí: https://zalo.me/g/nyfzvy689
4. Đăng ký tham gia nhóm VIP phố đầu tư: https://zalo.me/g/ulklsw439
5. Đăng ký tham gia nhóm DIAMOND phố đầu tư: https://zalo.me/g/xaihlh559
6. Đăng ký nhận cố vấn tài chính từ phố đầu tư: https://phodautu.com/co-van-tai-chinh/
7. Hỗ trợ: Email: phodautu@gmail.com. Hotline: 0932.320.699
#chungkhoanphaisinh #phodautu #APM #axelprivatemarket #chungkhoanmoingay #new #dautuchungkhoanchonguoimoibatdau #tinchungkhoan #chungkhoanchonguoimoi #chungkhoan #tonghopchungkhoan #xuhuongchungkhoan
★☆★ Hãy cập nhật thông tin mới nhất của Phodautu.com tại: ★☆★
Facebook: https://www.facebook.com/phodautuvietnam
Youtube: https://www.youtube.com/@PhoauTuForex
Website: https://phodautu.com
Tiktok: https://www.tiktok.com/@Phodautu.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0932320699