Chuyên mục – Wiki nhà đầu tư: Lương Khánh Đức – Phố Đầu Tư

Nhà đầu tư – doanh nhân Lương Khánh Đức được mệnh danh là “ông hoàng lò vi sóng tại Trung Quốc”, thương hiệu Galanz do ông sáng lập đã nổi tiếng trong và ngoài nước, 20 năm liên tiếp giữ vị trí số 1 về doanh số trên thị trường. Đằng sau sự thành công đó là tinh thần phấn đấu và tìm tòi học hỏi không ngừng của vị doanh nhân tài ba này.
Ông sinh ra ở Thuận Đức, Quảng Đông vào năm 1937. Trước khi bắt đầu kinh doanh, ông đã liên tục làm việc trong các hợp tác xã cung ứng và tiếp thị, nhà máy thép, nhà máy in và những nơi khác.
Mùa xuân 1978, Trung Quốc tiến hành công cuộc cải cách mở cửa với quy mô lớn. Nhìn thấy cơ hội ông lúc này 41 tuổi, đã quyết định bỏ việc và bắt đầu khởi nghiệp.
Lúc đầu, ông kinh doanh chổi lông gà. Ông dựng vài căn chòi bên sông, thuê hơn chục công nhân, ngày ngày thu thập lông gà lông vịt của dân làng rồi làm thành chổi lông gà, bán lên thành phố.
Tích lũy được một số vốn, ông thành lập nhà máy lông vũ Quý Châu và bắt đầu xuất khẩu các mặt hàng. Năm 1991, nhà máy lông vũ đổi tên thành “Galanz”, và đến năm 1992, chỉ sau 3 năm thành lập, doanh thu hàng năm của nhà máy đã đạt 25 triệu USD.
Kể từ sau thập niên 1990, với sự bão hòa dần của thị trường và sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt, lợi nhuận của các sản phẩm lông vũ Galanz ngày càng siết chặt. Trong cơn tuyệt vọng ông, lúc này 54 tuổi, bắt đầu nghĩ cách chuyển đổi nhà máy để tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới.
Trong một lần đến Nhật Bản khảo sát, ông phát hiện lò vi sóng của Nhật rất mới lạ và hữu ích trong các gia đình, giúp đơn giản hóa quá trình nấu nướng cho mọi người. Khi đó, thị trường ở Trung Quốc vẫn bỏ trống lĩnh vực này, ông đánh giá ngành sản xuất lò vi sóng sau này sẽ có tiềm năng rất lớn.
Quyết là làm, tháng 6/1992, ông quyết định cắt bỏ hoạt động kinh doanh dệt may lông vũ, dốc toàn lực để thâm nhập thị trường thiết bị gia dụng.
Lương Khánh Đức cho rằng so với làm một doanh nghiệp nằm trong danh sách Fortune 500, chi bằng trở thành một doanh nghiệp có tuổi đời 500 tuổi. Để hiện thực hóa tầm nhìn này, ông tham gia vào cả hai hình thức kinh doanh OEM (sản xuất thiết bị gốc) và tự sở hữu thương hiệu.
Sau khi khẳng định vị trí thống lĩnh trên thị trường lò vi sóng, Galanz bắt đầu chuyển mình trở lại, thoát khỏi sự đơn lẻ của các sản phẩm và nhanh chóng chuyển đổi thành nhà cung cấp giải pháp trọn gói cho cuộc sống thông minh. Hiện tại, Galanz đã tung ra thị trường nhiều loại chip IoT và cài đặt chúng trong các sản phẩm của mình, tạo ra một bước tiến xa hơn trên thị trường thiết bị gia dụng thông minh.
Phố đầu tư vừa gửi đến bạn video wiki nhà đầu tư: Lương Khánh Đức với những dấu ấn nổi bật. Hy vọng bạn sẽ thành công trong kinh doanh.
Phố đầu tư cảm ơn sự quan tâm theo dõi của quý vị, xin kính chào và hẹn gặp lại trong những video tiếp theo.
—————-
Trân trọng mời bạn tham gia Cộng Đồng Chứng Khoán Hạnh Phúc tại đây: https://phodautu.com/chungkhoan từ phodautu.com. Đây là nơi chia sẻ các kiến thức miễn phí về giao dịch chứng khoán cơ sở và giao dịch phái sinh hỗ trợ các nhà đầu tư gia tăng tài sản bền vững. Nếu bạn thấy những kiến thức này hữu ích hãy áp dụng để thành công và ủng hộ Phodautu.com bằng việc:
1. Mở tài khoản chứng khoán cơ sở VPS: https://phodautu.com/vps
2. Mở tài khoản giao dịch phái sinh sàn APM: https://phodautu.com/apm
2.1: Video hướng dẫn mở tài khoản APM: https://www.youtube.com/watch?v=M9h59CZDH5A
2.2: Video hướng dẫn nạp tiền sàn APM: https://www.youtube.com/watch?v=wcewD9Ew-PE
2.3: Video hướng dẫn thẩm định sàn APM: https://www.youtube.com/watch?v=vuA4sTe4uHM
3. Đăng ký nhận quà 365 thông điệp Triệu Phú Hạnh phúc: https://www.trieuphuhanhphuc.com/
4. Đăng ký được cố vấn tài chính 1h miễn phí: https://phodautu.com/covan
5. Giới thiệu Phodautu.com: https://phodautu.com/gioithieu. Hotline: 0932.320.699.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặng Thái Vinh

Bậc thầy cố vấn tài chính

Xin chào, phodautu.com có thể giúp gì cho bạn?

Powered by WpChatPlugins
0932320699