Chuyên mục – Wiki nhà đầu tư: Kim Chang-han – Phố Đầu Tư

Nhà đầu tư – doanh nhân Kim Chang-han từng là thần đồng tin học từng nhận nhiều giải thưởng lập trình quốc gia của Hàn Quốc vào những năm 1980. Người xây dựng PUBG sau này đã thắng một cuộc thi tin học do bộ khoa học Hàn Quốc tổ chức vào năm 1985 khi mới 10 tuổi và sau đó còn nhận thêm nhiều giải thưởng lập trình khác.
Ông cũng là đồng sáng lập Ginni Games vào năm 2009 sau khi làm việc cho 2 công ty khởi nghiệp khác nữa. Ông chia sẻ đã từng “bực bội” khi các sản phẩm game liên tục thất bại.
Vào năm 2014, ông phải sa thải một phần ba số lượng nhân sự trong startup game do mình gây dựng. Trong suốt 14 năm, ông phát hành ba game trực tuyến song đều không thành công. Kim thuyết phục Brendan Greene, đồng sáng lập PUBG người Ireland, gia nhập công ty và chuyển đến Hàn Quốc đảm nhận vị trí giám đốc sáng tạo của trò chơi.
Bluehole Inc., tên gọi của Krafton vào thời điểm đó, phát hành PUBG vào năm 2017. Tựa game sau đó trở thành một trong những trò chơi thành công nhất mọi thời đại khi phiên bản PC và máy chơi game bán được hơn 70 triệu bản. Cùng thời điểm, phiên bản di động của PUBG nhận tải về 600 triệu lần. Hiện tại, Krafton đang lên kế hoạch thực hiện IPO vào nửa cuối năm 2021 và có tiềm năng trở thành thương vụ IPO lớn nhất của Hàn Quốc trong nhiều năm trở lại đây. Theo ông Kim, hiện đã trở thành CEO của Krafton, công ty có thể kêu gọi nhiều tỉ USD khi thực hiện IPO song ông từ chối chia sẻ thêm nhiều chi tiết.
Krafton hiện đang vận hành 4 studio game, tuy nhiên PUBG là nguồn doanh thu và lợi nhuận chính, theo ông Kim. Trong 9 tháng đầu năm 2020, PUBG mang về 1,1 tỷ USD doanh thu cho Krafton.
Vì lí do này, nhiều người tỏ ra quan ngại rằng Krafton có thể sẽ trở thành công ty có một thành công duy nhất.
Người sáng lập Krafton, ông Chang Byung-gyu đang là cổ đông lớn nhất của công ty với 17% cổ phần. Tiếp theo đó là Tencent với 16% cổ phần nắm giữ thông qua một công ty con. Trong khi đó, ông Kim có 1,5% cổ phần.
Ông Kim Chang-han kì vọng có thể mở rộng thành công của Krafton. Năm nay, hãng dự định ra mắt một trò chơi theo thể loại chiến đầu sinh tồn mới dựa trên PUBG. Đến năm 2022, Krafton sẽ có thêm một trò chơi sinh tồn kinh dị mô tả vũ trụ PUBG ở thời điểm 3 thế kỉ nữa trong tương lai.
Phố đầu tư vừa gửi đến bạn video wiki nhà đầu tư: Kim Chang-han với những dấu ấn nổi bật. Hy vọng bạn sẽ thành công trong kinh doanh.
Phố đầu tư cảm ơn sự quan tâm theo dõi của quý vị, xin kính chào và hẹn gặp lại trong những video tiếp theo.
——————–
Trân trọng mời bạn tham gia Cộng Đồng Chứng Khoán Hạnh Phúc tại đây: https://phodautu.com/chungkhoan từ phodautu.com. Đây là nơi chia sẻ các kiến thức miễn phí về giao dịch chứng khoán cơ sở và giao dịch phái sinh hỗ trợ các nhà đầu tư gia tăng tài sản bền vững. Nếu bạn thấy những kiến thức này hữu ích hãy áp dụng để thành công và ủng hộ Phodautu.com bằng việc:
1. Mở tài khoản chứng khoán cơ sở VPS: https://phodautu.com/vps
2. Mở tài khoản giao dịch phái sinh sàn APM: https://phodautu.com/apm
2.1: Video hướng dẫn mở tài khoản APM: https://www.youtube.com/watch?v=M9h59CZDH5A
2.2: Video hướng dẫn nạp tiền sàn APM: https://www.youtube.com/watch?v=wcewD9Ew-PE
2.3: Video hướng dẫn thẩm định sàn APM: https://www.youtube.com/watch?v=vuA4sTe4uHM
3. Đăng ký nhận quà 365 thông điệp Triệu Phú Hạnh phúc: https://www.trieuphuhanhphuc.com/
4. Đăng ký được cố vấn tài chính 1h miễn phí: https://phodautu.com/covan
5. Giới thiệu Phodautu.com: https://phodautu.com/gioithieu. Hotline: 0932.320.699.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0932320699