Chuyên mục – Wiki nhà đầu tư: Kim Beomseok – Phố Đầu Tư

Nhà đầu tư – doanh nhân Kim Beomseok (sinh ngày 7 tháng 10 năm 1978), được biết đến với tên chuyên nghiệp ở phương Tây là Bom Kim , là một doanh nhân và doanh nhân người Mỹ gốc Hàn, là người sáng lập và giám đốc điều hành của Coupang , công ty thương mại điện tử lớn nhất ở miền Nam hàn quốc. Năm 2018, khi Quỹ Tầm nhìn SoftBank đầu tư 2 tỷ đô la Mỹ vào Coupang, định giá công ty ở mức 9 tỷ đô la Mỹ, Kim trở thành tỷ phú mới nhất và trẻ thứ hai ở Hàn Quốc ở tuổi 40. Tính đến tháng 3 năm 2023 , Kim có tài sản ròng trị giá 2,7 tỷ USD.
Kim sinh ra ở Seoul, Hàn Quốc, nhưng rời đi khi mới 7 tuổi. Năm 13 tuổi, Kim đến Học viện Deerfield, một trường nội trú ở Massachusetts, Hoa Kỳ, nơi anh đã ghi danh varsity đấu vật và theo dõi. Sau đó, anh tốt nghiệp Đại học Harvard với bằng Cử nhân Nghệ thuật . Anh ấy cũng theo học Trường Kinh doanh Harvard nhưng đã bỏ học chỉ sau sáu tháng.
Sau khi thực tập tại The New Republic và bắt đầu một tạp chí dành cho sinh viên có tên là Hiện tại , Kim đã làm việc một thời gian ngắn tại Tập đoàn tư vấn Boston trước khi huy động được 4 triệu đô la để bắt đầu tạp chí 02138 , được đặt tên theo Mã ZIP của Harvard, tạp chí này đã sớm được xếp lại. Sau đó anh ấy bắt đầu Coupang.
Kim thành lập Coupang vào năm 2010 và kể từ đó đã huy động được hơn 3,8 tỷ đô la vốn đầu tư mạo hiểm từ các nhà đầu tư như Sequoia Capital, Softbank, BlackRock và các công ty khác.
Nó bắt đầu như một trang web giống như Groupon và hiện hoạt động như một nhà bán lẻ trực tuyến và vận hành dịch vụ hậu cần 24 giờ có tên Rocket Delivery. Vào năm 2018, có báo cáo rằng Coupang sẽ thu về 2,7 nghìn tỷ won doanh thu hàng năm và lỗ 1,7 nghìn tỷ won từ năm 2015 đến 2017 và duy trì hơn 3,5 triệu người dùng hoạt động hàng ngày kể từ năm 2019.
Công ty hiện có hơn 40.000 nhân viên có văn phòng tại Seoul, Thượng Hải, Bắc Kinh, Los Angeles, Seattle và Thung lũng Silicon .
Phố đầu tư vừa gửi đến bạn video wiki nhà đầu tư: Kim Beomseok với những dấu ấn nổi bật. Hy vọng bạn sẽ thành công trong kinh doanh.
Phố đầu tư cảm ơn sự quan tâm theo dõi của quý vị, xin kính chào và hẹn gặp lại trong những video tiếp theo.
————————-
Trân trọng mời bạn tham gia Cộng Đồng Chứng Khoán Hạnh Phúc tại đây: https://phodautu.com/chungkhoan từ phodautu.com. Đây là nơi chia sẻ các kiến thức miễn phí về giao dịch chứng khoán cơ sở và giao dịch phái sinh hỗ trợ các nhà đầu tư gia tăng tài sản bền vững. Nếu bạn thấy những kiến thức này hữu ích hãy áp dụng để thành công và ủng hộ Phodautu.com bằng việc:
1. Mở tài khoản chứng khoán cơ sở VPS: https://phodautu.com/vps
2. Mở tài khoản giao dịch phái sinh sàn APM: https://phodautu.com/apm
2.1: Video hướng dẫn mở tài khoản APM: https://www.youtube.com/watch?v=M9h59CZDH5A
2.2: Video hướng dẫn nạp tiền sàn APM: https://www.youtube.com/watch?v=wcewD9Ew-PE
2.3: Video hướng dẫn thẩm định sàn APM: https://www.youtube.com/watch?v=vuA4sTe4uHM
3. Đăng ký nhận quà 365 thông điệp Triệu Phú Hạnh phúc: https://www.trieuphuhanhphuc.com/
4. Đăng ký được cố vấn tài chính 1h miễn phí: https://phodautu.com/covan
5. Giới thiệu Phodautu.com: https://phodautu.com/gioithieu. Hotline: 0932.320.699.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0932320699