Chuyên mục – Wiki nhà đầu tư: Honda Soichiro – Phố Đầu Tư

Nhà đầu tư – doanh nhân Honda Soichiro sinh năm 1906 và mất năm 1991, là người sáng lập hãng xe hơi Honda. Ông sinh ra ở làng Komyo, quận Iwata, thành phố Hamamatsu, tỉnh Shizuoka, Nhật Bản. Suốt thời thơ ấu Honda phụ ông Gihei cha mình vốn là một thợ rèn. Lúc ấy bà Mika mẹ ông là thợ dệt. Đến tuổi 15 Honda không học hành bài bản gì lại lên Tokyo tìm việc.
Năm 1980, ông có tên trong danh sách “25 người đáng quan tâm của năm” do Tạp chí People của Mỹ bình chọn. Người đời tôn vinh ông như “Henry Ford của Nhật Bản” với những đóng góp đáng kể trong cuộc cách mạng phương tiện giao thông cá nhân của thế giới.
Sau 5 năm học việc tại cửa hàng Air Shokai và có 1 năm để chứng minh năng lực, ông đã được ông chủ cho phép tự mở chi nhánh Air Shokai ở làng của mình tại Hamamatsu.
Trên cơ sở những kiến thức học được ở trường và kinh nghiệm thực tiễn nhiều năm, Honda Soichiro đã phát minh ra nhiều thứ và có rất nhiều bằng sáng chế mà máy đánh bóng séc măng chính là một ví dụ. Cuối cùng, những chiếc séc măng hoàn hảo đã được Honda Soichiro chế tạo ra sau 3 năm thử nghiệm với rất nhiều lần thất bại mà tưởng chừng như sự kiên nhẫn của ông đã đến giới hạn. Những ngày tháng nghiên cứu chế tạo séc măng đó là những ngày khó khăn nhất trong đời Honda Soichiro nhưng từ chính những kinh nghiệm tích lũy được mà công ty Honda ngày nay đã được ra đời.
Ông giữ cương vị Chủ tịch công ty Honda và năm 1948, công ty này bắt đầu sản xuất xe máy. Dưới sự điều hành của ông, Công ty Honda đã trở thành một Tập đoàn đa quốc gia giá trị hàng tỷ đô la chuyên sản xuất những xe máy bán chạy nhất thế giới.
Ông giữ chức Chủ tịch Công ty cho đến khi nghỉ hưu năm 1973 nhưng vẫn là Giám đốc điều hành. Năm 1983, Ông nhận chức danh “cố vấn cao cấp” của Tập đoàn Honda.
Phố đầu tư vừa gửi đến bạn video wiki nhà đầu tư: Honda Soichiro với những dấu ấn nổi bật. Hy vọng bạn sẽ thành công trong kinh doanh.
Phố đầu tư cảm ơn sự quan tâm theo dõi của quý vị, xin kính chào và hẹn gặp lại trong những video tiếp theo.
—————-
Trân trọng mời bạn tham gia Cộng Đồng Chứng Khoán Hạnh Phúc tại đây: https://phodautu.com/chungkhoan từ phodautu.com. Đây là nơi chia sẻ các kiến thức miễn phí về giao dịch chứng khoán cơ sở và giao dịch phái sinh hỗ trợ các nhà đầu tư gia tăng tài sản bền vững. Nếu bạn thấy những kiến thức này hữu ích hãy áp dụng để thành công và ủng hộ Phodautu.com bằng việc:
1. Mở tài khoản chứng khoán cơ sở VPS: https://phodautu.com/vps
2. Mở tài khoản giao dịch phái sinh sàn APM: https://phodautu.com/apm
2.1: Video hướng dẫn mở tài khoản APM: https://www.youtube.com/watch?v=M9h59CZDH5A
2.2: Video hướng dẫn nạp tiền sàn APM: https://www.youtube.com/watch?v=wcewD9Ew-PE
2.3: Video hướng dẫn thẩm định sàn APM: https://www.youtube.com/watch?v=vuA4sTe4uHM
3. Đăng ký nhận quà 365 thông điệp Triệu Phú Hạnh phúc: https://www.trieuphuhanhphuc.com/
4. Đăng ký được cố vấn tài chính 1h miễn phí: https://phodautu.com/covan
5. Giới thiệu Phodautu.com: https://phodautu.com/gioithieu. Hotline: 0932.320.699.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0932320699