Chuyên mục – Wiki nhà đầu tư: Henry Sy – Phố Đầu Tư

Nhà đầu tư – doanh nhân Henry Sy sinh năm 1924 và mất năm 2019, là một doanh nhân và nhà đầu tư người Philippines. Sinh ra ở Phúc Kiến, ông cùng gia đình chuyển đến Philippines năm 12 tuổi. Gia đình ông sau đó trở về Trung Quốc, Henry ở lại thành lập ShoeMart, một cửa hàng giày nhỏ ở Manila, vào năm 1958.
Gia tộc của ông vẫn nằm trong top những gia tộc giàu nhất châu Á với đế chế SM hùng mạnh và khối tài sản 20,9 tỷ USD.
Đến năm 1970, ông quản lý tổng cộng 4 cửa hàng bán lẻ giày và quần áo. Để tạo sự khác biệt cho thương hiệu, ông lên ý tưởng thiết kế cửa hàng theo phong cách hiện đại và xây dựng đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, chú trọng vào dịch vụ khách hàng. Theo đó, Shoemart là thương hiệu được khách hàng tại Manila cực kỳ yêu thích.
Năm 1972, Henry thành lập doanh nghiệp bán lẻ Shoemart và chính thức bước chân vào thị trường bán lẻ tại các tỉnh, thành phố khác ở Philippines. 2 năm sau, ông còn lấn sân sang lĩnh vực bất động sản.
Năm 1994, ông thành lập SM Prime để thâu tóm các trung tâm thương mại khác và xây dựng thêm nhiều khu mua sắm, giải trí mới. Cùng năm đó, công ty huy động được 6 tỷ peso trong đợi IPO. Năm 2002, Banco de Oro cũng chào sàn và thu hút được 37 triệu USD, thây tóm đối thủ lớn hơn Equitable PCI Bank vào năm 2005. Sau thương vụ này, Banco de Oro trở thành ngân hàng lớn nhấn Philippines tính theo giá trị tài sản.
Bên cạnh sự giàu có và óc kinh doanh xuất thần, Henry Sy còn được nhiều người ngưỡng mộ bởi cách giáo dục con cái. Có 6 người con, ông luôn dạy các con phải đề cao tính kiên trì và chăm chỉ lao động. Từ khi 13 tuổi, các con của vị tỷ phú này đã phải đến siêu thị xếp hàng hóa lên các quầy kệ và làm thu ngân. Giờ đây, các con và cháu của ông đều tham gia vào việc kinh doanh của gia đình.
Phố đầu tư vừa gửi đến bạn video wiki nhà đầu tư: Henry Sy với những dấu ấn nổi bật. Hy vọng bạn sẽ thành công trong kinh doanh.
Phố đầu tư cảm ơn sự quan tâm theo dõi của quý vị, xin kính chào và hẹn gặp lại trong những video tiếp theo.
——————–
:fire:PHỐ ĐẦU TƯ – GIA TĂNG TÀI SẢN BỀN VỮNG :fire:.
1. Đăng ký tư vấn đầu tư nhận quà 100$: https://phodautu.com/dang-ky-tu-van
2. Mở tài khoản giao dịch chứng khoán phái sinh sàn APM (Axel Private Market) tại đây ủng hộ phố đầu tư : https://phodautu.com/apm
2.1 Thẩm định sàn APM mới nhất 2022: https://youtu.be/gPrL0bPmg-U
2.2 Hướng dẫn mở tài khoản sàn APM mới nhất 2022 https://www.youtube.com/watch?v=yn50sUut-Ho
3. Đăng ký tham gia nhóm tín hiệu miễn phí: https://zalo.me/g/nyfzvy689
4. Đăng ký tham gia nhóm VIP phố đầu tư: https://zalo.me/g/ulklsw439
5. Đăng ký tham gia nhóm DIAMOND phố đầu tư: https://zalo.me/g/xaihlh559
6. Đăng ký nhận cố vấn tài chính từ phố đầu tư: https://phodautu.com/co-van-tai-chinh/
7. Hỗ trợ: Email: phodautu@gmail.com. Hotline: 0932.320.699
#chungkhoanphaisinh #phodautu #APM #axelprivatemarket #chungkhoanmoingay #new #dautuchungkhoanchonguoimoibatdau #tinchungkhoan #chungkhoanchonguoimoi #chungkhoan #tonghopchungkhoan #xuhuongchungkhoan
★☆★ Hãy cập nhật thông tin mới nhất của Phodautu.com tại: ★☆★
Facebook: https://www.facebook.com/phodautuvietnam
Youtube: https://www.youtube.com/@PhoauTuForex
Website: https://phodautu.com
Tiktok: https://www.tiktok.com/@Phodautu.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0961966662