Chuyên mục – Wiki nhà đầu tư: Hari Krishan Agarwal – Phố Đầu Tư

Nhà đầu tư – doanh nhân Hari Krishan Agarwal, 66 tuổi, người sáng lập Campus Activewear có trụ sở tại Delhi, gia nhập câu lạc bộ tỉ phú sau đợt IPO thành công của công ty giày thể thao này. Cổ phiếu của Campus Activewear được niêm yết ở mức cao 23% so với giá phát hành. 74% cổ phần của Agarwal hiện trị giá khoảng 1 tỉ đô la Mỹ.
Trong những năm gần đây, ngành công nghiệp giày dép trị giá 9 tỉ đô la Mỹ của Ấn Độ sản sinh ra ba tỉ phú: Hai anh em sống tại Delhi là Mukand Lal Dua và Ramesh Kumar Dua, những người điều hành công ty Relaxo Footwear có doanh thu 350 triệu đô la Mỹ, chuyên bán mọi thứ từ dép bình thường đến giày trang trọng; và Rafique Malik, người vừa niêm yết thương hiệu Metro Brands có trụ sở tại Mumbai với doanh thu 107 triệu đô la Mỹ vào tháng 12 năm ngoái (cổ phiếu Metro niêm yết ở mức giá giảm 13%.)
Ông bắt đầu kinh doanh vào năm 1983 khi ông thành lập thương hiệu giày thể thao Action. Năm 2005, ông cho ra mắt giày thể thao Campus với giá dưới 10 đô la Mỹ. Mức định giá hợp lý giúp Campus đạt được những bước tiến đủ lớn để cạnh tranh với các thương hiệu toàn cầu như Nike, Adidas và Puma thường bán giày thể thao với giá từ 35 đô la Mỹ trở lên.
Giám đốc tài chính Raman Chawla của Campus cho biết: “Ông ấy đã tận dụng được khoảng trống khổng lồ trên thị trường giày thể thao Ấn Độ – trong khoảng giá từ 10-40 đô la Mỹ.”
Campus bán được 13 triệu đôi giày vào năm 2021, đạt doanh thu 94 triệu đô la Mỹ, giảm nhẹ so với doanh thu 95 triệu đô la Mỹ của năm trước do đại dịch, nhưng doanh số đang tăng trở lại: Campus ghi nhận doanh thu 111 triệu đô la Mỹ trong chín tháng kết thúc vào tháng 12.2021.
Các nhà phân tích kỳ vọng Campus sẽ được hưởng lợi nhiều hơn nữa vì giày thể thao là phân khúc phát triển nhanh nhất trong lĩnh vực giày dép. Họ cho rằng nhu cầu đối với những đôi giày như vậy chắc chắn sẽ tiếp tục tăng. Theo Technopak, chi tiêu bình quân đầu người cho các sản phẩm thể thao dùng hằng ngày và thể thao chuyên dụng ở Ấn Độ chỉ là 1,9 đô la Mỹ so với 33,8 đô la Mỹ ở Trung Quốc và 227,3 đô la Mỹ của Hoa Kỳ.
Phố đầu tư vừa gửi đến bạn video wiki nhà đầu tư: Lương Khánh Đức với những dấu ấn nổi bật. Hy vọng bạn sẽ thành công trong kinh doanh.
Phố đầu tư cảm ơn sự quan tâm theo dõi của quý vị, xin kính chào và hẹn gặp lại trong những video tiếp theo.
—————–
Trân trọng mời bạn tham gia Cộng Đồng Chứng Khoán Hạnh Phúc tại đây: https://phodautu.com/chungkhoan từ phodautu.com. Đây là nơi chia sẻ các kiến thức miễn phí về giao dịch chứng khoán cơ sở và giao dịch phái sinh hỗ trợ các nhà đầu tư gia tăng tài sản bền vững. Nếu bạn thấy những kiến thức này hữu ích hãy áp dụng để thành công và ủng hộ Phodautu.com bằng việc:
1. Mở tài khoản chứng khoán cơ sở VPS: https://phodautu.com/vps
2. Mở tài khoản giao dịch phái sinh sàn APM: https://phodautu.com/apm
2.1: Video hướng dẫn mở tài khoản APM: https://www.youtube.com/watch?v=M9h59CZDH5A
2.2: Video hướng dẫn nạp tiền sàn APM: https://www.youtube.com/watch?v=wcewD9Ew-PE
2.3: Video hướng dẫn thẩm định sàn APM: https://www.youtube.com/watch?v=vuA4sTe4uHM
3. Đăng ký nhận quà 365 thông điệp Triệu Phú Hạnh phúc: https://www.trieuphuhanhphuc.com/
4. Đăng ký được cố vấn tài chính 1h miễn phí: https://phodautu.com/covan
5. Giới thiệu Phodautu.com: https://phodautu.com/gioithieu. Hotline: 0932.320.699.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0932320699