Chuyên mục – Wiki nhà đầu tư: Gong Hongjia – Phố Đầu Tư

Nhà đầu tư – doanh nhân Gong Hongjia sinh năm 1965, còn có tên Kung Hung Ka, là người đồng sáng lập của Hangzhou Hikvision Digital Technology, công ty chuyên cung cấp các sản phẩm camera giám sát. Ông cũng là nhà sáng lập công ty Internet di động Funinhand, nhà sản xuất radio Tescun và công ty bảo mật Watchdata Technologies. Ông là cổ đông cá nhân lớn nhất của Hikvision với 18% cổ phần. Hãng thiết bị giám sát này đang được định giá ở mức 60 tỷ USD. Ngoài ra, ông là nhà đầu tư thiên thần và đã rót vốn vào ít nhất 15 công ty công nghệ tính đến 2019, theo SCMP. Ông cũng quyên góp 1,5 triệu USD cho Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Trung, nơi ông từng theo học để tạo ra một quỹ hạt giống cho các công ty khởi nghiệp.
Ông trở thành nhà kinh doanh hàng điện tử ở miền Nam Trung Quốc ( Quảng Châu và Hồng Kông thuộc Anh ) sau khi tốt nghiệp. Ông di cư đến Hồng Kông vào năm 1992, 5 năm trước khi thuộc địa được bàn giao cho Trung Quốc. Ông trước đây sở hữu nhà sản xuất radio Tecsun (nay là Tecsun Science & Technology) và công ty thẻ thông minh Watchdata. Năm 2001, ông đồng đầu tư vào Hikvision với 49% cổ phần. Năm 2017, sau khi Hikvision trở thành công ty niêm yết, anh ấy đã bán một phần cổ phiếu mà mình sở hữu, khiến tài sản của ông ấy lên tới 13 đô la tỷ, tăng từ 5,4 tỷ năm trước, với sự gia tăng thứ hạng của anh ấy được phản ánh trong Báo cáo Hurun.
Gong cũng sở hữu Wealth Strategy Holding, công ty này lại sở hữu một phần công ty niêm yết khác là Yichang HEC Changjiang Pharmaceutical vào năm 2015.
Gong cũng tích cực đầu tư vào thị trường bất động sản Hồng Kông
Phố đầu tư vừa gửi đến bạn video wiki nhà đầu tư: Gong Hongjia với những dấu ấn nổi bật. Hy vọng bạn sẽ thành công trong kinh doanh.
Phố đầu tư cảm ơn sự quan tâm theo dõi của quý vị, xin kính chào và hẹn gặp lại trong những video tiếp theo.
—————–
Trân trọng mời bạn tham gia Cộng Đồng Chứng Khoán Hạnh Phúc tại đây: https://phodautu.com/chungkhoan từ phodautu.com. Đây là nơi chia sẻ các kiến thức miễn phí về giao dịch chứng khoán cơ sở và giao dịch phái sinh hỗ trợ các nhà đầu tư gia tăng tài sản bền vững. Nếu bạn thấy những kiến thức này hữu ích hãy áp dụng để thành công và ủng hộ Phodautu.com bằng việc:
1. Mở tài khoản chứng khoán cơ sở VPS: https://phodautu.com/vps
2. Mở tài khoản giao dịch phái sinh sàn APM: https://phodautu.com/apm
2.1: Video hướng dẫn mở tài khoản APM: https://www.youtube.com/watch?v=M9h59CZDH5A
2.2: Video hướng dẫn nạp tiền sàn APM: https://www.youtube.com/watch?v=wcewD9Ew-PE
2.3: Video hướng dẫn thẩm định sàn APM: https://www.youtube.com/watch?v=vuA4sTe4uHM
3. Đăng ký nhận quà 365 thông điệp Triệu Phú Hạnh phúc: https://www.trieuphuhanhphuc.com/
4. Đăng ký được cố vấn tài chính 1h miễn phí: https://phodautu.com/covan
5. Giới thiệu Phodautu.com: https://phodautu.com/gioithieu. Hotline: 0932.320.699.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0932320699