Chuyên mục – Wiki nhà đầu tư: Gautam Adani – Phố Đầu Tư

Nhà đầu tư – doanh nhân Gautam Adani sinh năm 1962, là một tỷ phú tài phiệt người Ấn Độ. Ông là chủ tịch và là người sáng lập của Adani Group, một tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Ahmedabad tham gia vào hoạt động và phát triển cảng ở Ấn Độ. Adani cũng là chủ tịch của Adani Foundation, do chính vợ ông, Priti Adani, lãnh đạo.


Theo thống kê mới nhất của Forbes, với khối tài sản vừa tăng thêm 3 tỷ USD lên thành 153,2 tỷ USD, tỷ phú Gautam Adani đã chính thức vươn lên vị trí thứ 2 trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

Vị tỷ phú 60 tuổi người Ấn Độ là ông trùm trong nhiều ngành từ hạ tầng, sân bay đến xi măng và hiện chỉ xếp sau Elon Musk (đang vững ngôi đầu với 273,5 tỷ USD).

Trong hơn 2 năm, tài sản của ông Adani đã tăng 13 lần (được định giá 10 tỷ USD vào tháng 1/2020).


Ông từng theo học tại trường đại học Gujarat chuyên ngành thương mại, nhưng cho đến năm thứ 2, ông bỏ học và bước vào cuộc sống ngoài đời.

Ở tuổi 18, ông xin vào làm ở một tổ máy phân loại kim cương tại công ty Mahindra Brothers. Sau 2 năm làm việc tại đây, ông nghỉ việc. Sao đó, trở về quê nhà để điều hành mảng kinh doanh phân phối và nhập khẩu nhựa PVC với anh trai.

Năm 1988, ông thành lập Adani Limited (tiền thân của Adani Group ngày nay), chuyên hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp.

Năm 1994, Chính phủ Ấn Độ công bố kế hoạch thúc đẩy phát triển đầu tư xây dựng cảng Mundra và cho các công ty tư nhân tham gia đấu thầu.

Nhận thấy tiềm năng và không để tuột mất cơ hội, Adani Group đã giành được quyền tham gia cũng như đầu tư vào dự án này.

Sau một thập kỷ, cảng Mundra đi vào hoạt động và Adani Group trở thành công ty vận hành tư nhân lớn nhất ở Ấn Độ. Bên cạnh việc kinh doanh này, Gautam còn đầu tư gia nhập lĩnh vực sản xuất điện, với việc sáng lập Adani Power.

 


Năm 2014, ông tiếp tục mua lại cảng Dhamra ở miền Đông Ấn Độ từ Tata Group với mức giá 900 triệu USD. Năm 2015, Gautam bắt đầu đa dạng hóa và thúc đẩy nhiều mảng hoạt động kinh doanh khác.

Năm 2018, chủ trương thúc đẩy và phát triển ngành khí đốt, nhiệt điện của chính phủ Ấn Độ tạo điều kiện để cho đế chế của vị tỷ phú này trở thành nhà bán lẻ nhiên liệu, năng lượng lớn nhất cả nước.

Năm 2019, ông mở rộng, tập trung vào khai thác sân bay.

Hiện nay, Gautam đang cố gắng bước chân vào những lĩnh vực mới như dịch vụ tài chính và lưu trữ dữ liệu.

Sau hơn 33 năm quản lý và chèo lái con thuyền, Gautam Adani đã đưa Adani Group từ một nền doanh nghiệp có quy mô nhỏ trở thành tập đoàn tư nhân lớn mạnh và hoạt động hiệu quả bậc nhất ở châu Á.

Hi vọng video “Wiki nhà đầu tư Gautam Adani từ Phố Đầu Tư” đã giúp bạn hiểu thêm phần nào về vị tỉ phú này.
Phố đầu tư cảm ơn sự quan tâm theo dõi của quý vị , xin kính chào và hẹn gặp lại.
—————————————————————-
PHỐ ĐẦU TƯ – GIA TĂNG TÀI SẢ BỀN VỮNG .
1. Đăng ký tư vấn đầu tư nhận quà 100$: https://phodautu.com/dang-ky-tu-van
2. Mở tài khoản giao dịch chứng khoán phái sinh sàn APM (Axel Private Market) tại đây ủng hộ phố đầu tư : https://phodautu.com/apm
2.1 Thẩm định sàn APM mới nhất 2022: https://youtu.be/gPrL0bPmg-U
2.2 Hướng dẫn mở tài khoản sàn APM mới nhất 2022 https://www.youtube.com/watch?v=yn50s
3. Đăng ký tham gia nhóm tín hiệu miễn phí: https://zalo.me/g/rdzjap711
4. Đăng ký tham gia nhóm VIP phố đầu tư: https://zalo.me/g/ulklsw439
5. Đăng ký tham gia nhóm DIAMOND phố đầu tư: https://zalo.me/g/xaihlh559
6. Đăng ký nhận cố vấn tài chính từ phố đầu tư: https://phodautu.com/co-van-tai-chinh/
7. Hỗ trợ: Email: phodautu@gmail.com. Hotline: 0932.320.699
#chungkhoanphaisinh #phodautu #APM #axelprivatemarket #chungkhoanmoingay #new #dautuchungkhoanchonguoimoibatdau #tinchungkhoan #chungkhoanchonguoimoi #chungkhoan #tonghopchungkhoan #xuhuongchungkhoan
★☆★ Hãy cập nhật thông tin mới nhất của Phodautu.com tại: ★☆★
Facebook: https://www.facebook.com/phodautuvietnam
Youtube: https://www.youtube.com/results?searc
Website: https://phodautu.com
Tiktok: https://vt.tiktok.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0355269227