Chuyên mục – Wiki nhà đầu tư: Eric Yuan – Phố Đầu Tư

Nhà đầu tư – doanh nhân Eric Yuan, sinh năm 1970, là một doanh nhân, kỹ sư, tỷ phú người Mỹ gốc Hoa, đồng thời là giám đốc điều hành và người sáng lập Zoom Video Communications, công ty mà ông sở hữu 22%.
Ông tốt nghiệp đại học chuyên ngành toán ứng dụng và lấy bằng thạc sĩ ngành kỹ thuật tại Đại học Công nghệ khai thác mỏ Trung Quốc. Ông từng dành 4 năm sau tốt nghiệp để làm việc tại Nhật Bản.
Năm 27 tuổi, Eric Yuan quyết định sang Mỹ sinh sống và phát triển sự nghiệp. Quyết định sang Mỹ định cư được đưa ra sau khi ông được nghe Bill Gates chia sẻ về bong bóng dot.com. Ông đã quyết tâm phải tới Mỹ để thực hiện ước mơ trở thành startup internet.
Ông hiện là Giám đốc điều hành của Zoom, công ty cung cấp ứng dụng họp trực tuyến. Công ty của ông đã có bước phát triển nhảy vọt trong mùa đại dịch Covid-19 vừa qua. Dự báo doanh thu của Zoom năm 2020 lên tới 2,39 tỷ USD.
Khi đến Mỹ, bởi vốn tiếng anh không tốt nên Eric Yuan tập trung học tiếng và viết code. Năm 1997, ông làm việc cho hãng phát triển công cụ họp trực tuyến có tên WebEx. Năm 2007, WebEx được Cisco mua lại với giá 3,2 tỷ USD. Yuan sau đó lên làm Phó chủ tịch Cisco trước khi rời công ty và xây dựng sự nghiệp riêng vào năm 2011.
Năm 2013, sản phẩm đầu tiên của Zoom được ra mắt và nhận được không ít những phản hồi tích cực từ người dùng. Đặc biệt, công ty đã nhận được 2 tỷ USD tiền đầu tư từ tỷ phú Lý Gia Thành.
Zoom chính thức phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu vào tháng 4 năm 2019. Công ty có giá trị vốn hóa lên đến 31 tỷ USD với hơn 30.000 khách hàng doanh nghiệp. Những đối tác lớn của Zoom phải kể đến những “ông lớn” như: Samsung, Uber, Walmart, Capital One,…
Đặc biệt, năm 2020 chính là năm đại thành công của Zoom khi đại dịch Covid-19 lan rộng toàn thế giới, khiến nhu cầu làm việc tại nhà tăng đột biến.
Cụ thể, Zoom đã tăng 41% sau khi công ty công bố kết quả doanh thu quý II của mình. Doanh thu quý II của Zoom tăng trưởng 355% lên 663,5 triệu USD. Chính sự tăng trưởng đột biến đó đã giúp vị CEO của Zoom nâng tổng tài sản sở hữu lên 23 tỷ USD.
Phố đầu tư vừa gửi đến bạn video wiki nhà đầu tư: Eric Yuan với những dấu ấn nổi bật. Hy vọng bạn sẽ thành công trong kinh doanh.
Phố đầu tư cảm ơn sự quan tâm theo dõi của quý vị, xin kính chào và hẹn gặp lại trong những video tiếp theo.
———————
Trân trọng mời bạn tham gia Cộng Đồng Chứng Khoán Hạnh Phúc tại đây: https://phodautu.com/chungkhoan từ phodautu.com. Đây là nơi chia sẻ các kiến thức miễn phí về giao dịch chứng khoán cơ sở và giao dịch phái sinh hỗ trợ các nhà đầu tư gia tăng tài sản bền vững. Nếu bạn thấy những kiến thức này hữu ích hãy áp dụng để thành công và ủng hộ Phodautu.com bằng việc:
1. Mở tài khoản chứng khoán cơ sở VPS: https://phodautu.com/vps
2. Mở tài khoản giao dịch phái sinh sàn APM: https://phodautu.com/apm
2.1: Video hướng dẫn mở tài khoản APM: https://www.youtube.com/watch?v=M9h59CZDH5A
2.2: Video hướng dẫn nạp tiền sàn APM: https://www.youtube.com/watch?v=wcewD9Ew-PE
2.3: Video hướng dẫn thẩm định sàn APM: https://www.youtube.com/watch?v=vuA4sTe4uHM
3. Đăng ký nhận quà 365 thông điệp Triệu Phú Hạnh phúc: https://www.trieuphuhanhphuc.com/
4. Đăng ký được cố vấn tài chính 1h miễn phí: https://phodautu.com/covan
5. Giới thiệu Phodautu.com: https://phodautu.com/gioithieu. Hotline: 0932.320.699.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặng Thái Vinh

Bậc thầy cố vấn tài chính

Xin chào, phodautu.com có thể giúp gì cho bạn?

Powered by WpChatPlugins
0932320699