Chuyên mục – Wiki nhà đầu tư: Đinh Lôi – Phố Đầu Tư

Nhà đầu tư – doanh nhân Đinh Lỗi còn được gọi là William Ding sinh năm 1971, là người sáng lập, kiêm CEO của NetEase, một trong những doanh nghiệp trò chơi trực tuyến và di động lớn nhất thế giới. Ông là người giàu nhất nước này năm 2003, và là tỷ phú đầu tiên đi lên từ internet và chơi game. Hiện ông đứng thứ 10 top những người giàu nhất Trung Quốc với tài sản ròng trị giá 15 tỷ USD.
Năm 13 tuổi, ông đã tỏ ra rất thích thú và đam mê với những đồ vật điện tử và chỉ 3 năm sau, ông đã có thể tự lắp ráp những bộ phận rời rạc thành những chiếc radio hoàn chỉnh.
Đinh Lôi đã dành khoảng thời gian suốt 4 năm Đại học của mình không phải là để lấy những điểm số cao mà thay vào đó là vùi đầu vào những cuốn sách về công nghệ thông tin.
Trước khi tốt nghiệp đại học, ông đã có thể tự tay xây dựng phần mềm với khả năng vượt trội hơn hẳn so với các sinh viên cùng khóa. Đinh Lôi đã từ bỏ công việc tại Tập đoàn China Telecom và cũng từ chối cả cơ hội làm việc với mức lương cao ngất tại một công ty nước ngoài để tập trung theo đuổi con đường riêng của mình.
Tháng 6 năm 1997, ông thành lập NetEase và phát triển công ty này như một nhóm làm việc chỉ khoảng hơn chục nhân viên đến một doanh nghiệp tư nhân với hơn 300 nhân lực. Đối với những người “ngoài cuộc”, NetEase có thể là bất cứ thứ gì, từ một hình mẫu kinh doanh, thành công, là tài sản riêng, một công cụ hay đơn giản là ước mơ của Đinh Lôi vậy.
Trong 2 năm đầu tiên sau khi thành lập, ông tập trung phần lớn vốn và công sức để phát triển các phần mềm ứng dụng Internet, trong đó phải kể đến hệ thống email song ngữ lần đầu tiên xuất hiện tại đất nước tỷ dân. Hệ thống email đó được giới thiệu vào tháng 11/ 1997 đã góp phần vào việc thúc đẩy sự phát triển và phổ biến rộng rãi của Internet tại Trung Quốc.
Game online chính là “điểm nhấn” quan trọng nhất của NetEase tính đến thời điểm hiện tại. Hãng này liên tiếp cho ra mắt những phiên bản game online thu hút đông đảo giới game thủ trong và ngoài nước, đem về số lợi nhuận mà đơn vị tính là tỷ nhân dân tệ.
Với vai trò là nhà lãnh đạo cao nhất, là vị thuyền trưởng lèo lái con thuyền NetEase, ông không ngừng hỗ trợ phát triển năng lực nhân viên thông qua các khóa đào tạo cũng như tuyển dụng những sinh viên tại trường Đại học cũ, nơi anh đã theo học cũng như những cơ sở giáo dục nổi tiếng khác như Đại học Giao thông Tây An với kì vọng có thể tuyển dụng từ 2000 đến 3000 nhân viên để tăng tính cạnh tranh của doanh nghiệp.
Phố đầu tư vừa gửi đến bạn video wiki nhà đầu tư: Đinh Lỗi với những dấu ấn nổi bật. Hy vọng bạn sẽ thành công trong kinh doanh.
Phố đầu tư cảm ơn sự quan tâm theo dõi của quý vị, xin kính chào và hẹn gặp lại trong những video tiếp theo.
—-
Trân trọng mời bạn tham gia Cộng Đồng Chứng Khoán Hạnh Phúc tại đây: https://phodautu.com/chungkhoan từ phodautu.com. Đây là nơi chia sẻ các kiến thức miễn phí về giao dịch chứng khoán cơ sở và giao dịch phái sinh hỗ trợ các nhà đầu tư gia tăng tài sản bền vững. Nếu bạn thấy những kiến thức này hữu ích hãy áp dụng để thành công và ủng hộ Phodautu.com bằng việc:
1. Mở tài khoản chứng khoán cơ sở VPS: https://phodautu.com/vps
2. Mở tài khoản giao dịch phái sinh sàn APM: https://phodautu.com/apm
2.1: Video hướng dẫn mở tài khoản APM: https://www.youtube.com/watch?v=M9h59CZDH5A
2.2: Video hướng dẫn nạp tiền sàn APM: https://www.youtube.com/watch?v=wcewD9Ew-PE
2.3: Video hướng dẫn thẩm định sàn APM: https://www.youtube.com/watch?v=vuA4sTe4uHM
3. Đăng ký nhận quà 365 thông điệp Triệu Phú Hạnh phúc: https://www.trieuphuhanhphuc.com/
4. Đăng ký được cố vấn tài chính 1h miễn phí: https://phodautu.com/covan
5. Giới thiệu Phodautu.com: https://phodautu.com/gioithieu. Hotline: 0932.320.699.

#phodautu #doanhnhan #nhadautu #typhu #forbes #trieuphuhanhphuc #caunoihay #caunoihaymoingay #thongdieptichcuc #dangthaivinh #caunoitruyencamhung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0932320699