BẢN TIN HÀNG HOÁ PHÁI SINH 15.09.2021 TỪ PHỐ ĐẦU TƯ

 

Bản tin hàng hoá phái sinh ngày 15 tháng 9 năm 2021 từ phố đầu tư.

Trung Quốc phải bán dầu dự trữ

Trung Quốc sẽ bắt đầu bán bớt dầu trong kho dự trữ chiến lược nhằm kéo giá trên thị trường xuống. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, quốc gia nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới và tiêu thụ lớn thứ hai thực hiện động thái này.

Cuối ngày thứ Năm tuần trước, Cục Dự trữ Ngũ cốc và Nguyên liệu Nhà nước cho biết sẽ bán bớt dầu thô từ kho dự trữ quốc gia theo từng đợt. Theo kế hoạch, cơ quan này sẽ bán dầu cho các công ty lọc và hóa dầu.

Giá dầu đã giảm xuống mức thấp nhất hai tuần vào thứ Năm tuần trước sau thông báo của Trung Quốc. Dầu Brent giảm 1.6 phần trăm, trong khi dầu Mỹ giảm 1.7 phần trăm.
Tuy nhiên, nền kinh tế Trung Quốc hiện đang đối mặt một số vấn đề đau đầu. Lạm phát tăng vọt và chỉ số giá sản xuất (PPI) leo lên mức cao nhất 13 năm vào tháng trước, do giá hàng hóa tăng. Chi phí năng lượng cũng tăng đột biến và nhu cầu cao đến mức một số tỉnh thậm chí rơi vào tình trạng thiếu điện.

Giá cả tăng cao cũng làm phức tạp bất kỳ nỗ lực nào mà Chính phủ có thể xem xét để ngăn chặn một cuộc suy thoái kinh tế với sự hỗ trợ nhiều hơn về tài khóa và tiền tệ. Chính sách mở rộng nhằm thúc đẩy tăng trưởng – chẳng hạn như tăng chi tiêu của Chính phủ hoặc mở rộng cung tiền – sẽ chỉ làm tăng lạm phát hơn nữa.

Nền kinh tế Trung Quốc cũng đã bị xáo trộn bởi các vấn đề khác như sự bùng phát của biến thể Delta và cuộc khủng hoảng vận chuyển toàn cầu.

Phố đầu tư cảm ơn sự quan tâm theo dõi của quý vị , xin kính chào và hẹn gặp lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932320699